Tham dự sự kiện sẽ có đại diện lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam; Đại biểu các trường, đơn vị đối tác; Các cơ quan truyền thông, báo chí; Đại diện các đơn vị tài trợ; Đại biểu các cơ quan, tổ chức quốc tế; Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện.

Mở đầu buổi lễ sẽ là những tiết mục văn nghệ chào mừng sôi động, hấp dẫn, tràn đầy năng lượng, khí thế khởi đầu một năm học mới do đội văn nghệ Đoàn Thanh niên Học viện thể hiện.

Tại Lễ khai giảng, PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện sẽ đọc diễn văn Khai giảng năm học mới, tổng kết những thành tựu của Học viện trong năm học 2023 – 2024 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2024 – 2025. Năm học 2023 – 2024 vừa qua, toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên toàn Học viện tiếp tục đoàn kết, dân chủ, phát huy trí tuệ, nỗ lực hết mình với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Trong nhiều năm liền, công tác tuyển sinh của Học viện luôn được quan tâm, chú trọng và đạt những kết quả tốt bằng tinh thần nỗ lực, phát huy trí tuệ tập thể của toàn thể cán bộ, viên chức Học viện. Công tác tuyển sinh luôn đạt đủ chỉ tiêu theo kế hoạch, nhiều sinh viên có thành tích học tập và năng lực ngoại ngữ tốt đã được tuyển vào hệ chất lượng cao, hệ liên kết quốc tế và giới thiệu du học thành công tại nhiều nước như Nga, Italia, Singapore. Chất lượng đầu vào của sinh viên trúng tuyển năm nay đã có những cải thiện đáng kể với mức điểm tăng từ 1 – 2 điểm. Các sinh viên thuộc gia đình chính sách, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn đều được Học viện quan tâm, hỗ trợ về nhiều mặt. Đặc biệt, mùa tuyển sinh năm 2024 đánh dấu những biến động không nhỏ trên thang điểm trúng tuyển của Học viện Phụ nữ Việt Nam. 7 trong số 11 ngành có điểm trúng tuyển từ 24 điểm trở lên là một dấu hiệu cho thấy sự cạnh tranh ngày càng cao và sức hút mạnh mẽ của các ngành học tại Học viện. Điều này không chỉ thể hiện sự phát triển vượt bậc về chất lượng đào tạo mà còn phản ánh sự gia tăng đáng kể trong uy tín và vị thế của Học viện trong mắt thí sinh và cộng đồng xã hội.

Năm học 2023 – 2024 vừa qua, Học viện đã ghi dấu ấn sâu đậm với những thành tích vượt bậc trên mọi lĩnh vực. Công tác tuyển sinh không chỉ hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu mà còn tạo ấn tượng khi lần đầu tiên triển khai đào tạo tiến sĩ và mở thêm các chương trình mới như Kinh tế số, Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh. Những nỗ lực trong đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế của Học viện trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Công tác nghiên cứu khoa học cũng ghi nhận những bước tiến đáng kể với sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng và chất lượng các đề tài nghiên cứu. Gần 100% giảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với hơn 350 công trình khoa học được công bố, trong đó có 10 bài đạt chuẩn quốc tế. Hoạt động kết nối cộng đồng của Học viện đã lan tỏa mạnh mẽ khi hàng ngàn lượt giảng viên, sinh viên tham gia các dự án xã hội, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của cộng đồng trên khắp cả nước.

Đội ngũ giảng viên tiếp tục có sự trưởng thành nhanh chóng về số lượng và chất lượng, tổng số giảng viên có trình độ cao tăng nhanh, đến cuối năm học đạt 70 TS (trong đó có 8 PGS). Có thể khẳng định, đối chiếu theo những quy định hiện hành của nhà nước, Học viện đã đạt hầu hết các tiêu chuẩn đối với cơ sở giáo dục đại học có đào tạo tiến sỹ.

PGS.TS. Trần Quang Tiến sẽ gửi lời chúc mừng tất cả tân sinh viên khóa 12 đã trúng tuyển vào Học viện. Chúc mừng các em đã xuất sắc vượt qua kỳ xét tuyển đầy cạnh tranh để chính thức gia nhập đại gia đình Học viện Phụ nữ Việt Nam. Chào mừng các em đến với ngôi trường giàu truyền thống, nơi các em sẽ có cơ hội không chỉ học tập mà còn rèn luyện và phát triển bản thân. Hi vọng các em sẽ tự hào, tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện, tiếp nối thành tích của các thế hệ đi trước để phát triển năng lực bản thân và đảm bảo thành công trong tương lai.

Để khích lệ tinh thần của tân sinh viên trong năm học mới 2024 – 2025, đông đảo doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay góp sức, trao tặng nhiều suất học bổng giá trị cho Học viện tặng các em sinh viên tại lễ khai giảng.

Nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc của tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua, Học viện sẽ trao gần nhiều suất học bổng đầu vào cho tân sinh viên là thủ khoa Học viện, thủ khoa các ngành.

Lễ khai giảng năm học 2024 – 2025 hứa hẹn sẽ mở ra kỳ vọng và niềm tin vào những thành công của năm học mới bởi truyền thống đoàn kết, sự tận tâm của đội ngũ giảng viên, nhân viên cùng sự nỗ lực học tập của các bạn sinh viên.