Theo đó, hoạt động đào tạo luôn được Học viện quan tâm và tận tình nhằm trang bị hành trang đầy đủ nhất cho sinh viên. Sinh viên ra trường, ngoài khả năng tham gia vào hoạt động ở các tổ chức, doanh nghiệp nói chung thì lĩnh vực có yêu cầu cao như các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu, bất động sản, tài chính, chứng khoán được coi là những thế mạnh mà Học viện hướng tới.

Trước đòi hỏi khả năng làm việc ngay và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, sinh viên theo học ngành Kinh tế sẽ học tập với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm thực tế và môi trường học tập hiện đại. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 2 chuyên ngành sâu, bao gồm: chuyên ngành Kinh tế quốc tế hướng đến hoạt động kinh tế có yếu tố quốc tế với những môn học chuyên sâu như nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kinh tế quốc tế, đầu tư quốc tế, thương mại điện tử, v.v. Tiếp đến là chuyên ngành Kinh tế đầu tư với các môn học chuyên sâu như tài chính tiền tệ, phân tích và đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản, tài chính doanh nghiệp, v.v.

Học viện Phụ nữ Việt Nam mở chuyên ngành đào tạo Kinh tế, gồm Kinh tế đầu tư và Kinh tế quốc tế đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và các em học sinh tốt nghiệp năm 2024.

Nằm trong những ngành “hot” nhất của các trường hiện nay, ngành Kinh tế đã trở thành sự lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ bởi đây là một ngành có đầu ra rộng mở, triển vọng tương lai; Trở thành những cử nhân kinh tế, các bạn có thể tham gia các hoạt động đầu tư chuyên nghiệp ở tầm vi mô và vĩ mô; Cử nhân ngành Kinh tế biết áp dụng các kiến thức kinh tế nền tảng và chuyên sâu về đầu tư để trực tiếp tham gia các hoạt động tại doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức đầu tư có yếu tố nước ngoài,…; Có năng lực phân tích, đánh giá các cơ hội đầu tư, tham gia thực hiện các dự án có liên quan tới chứng khoán, ngân hàng, bất động sản,… hay bất cứ lĩnh vực kinh tế nào khác.

✍ HỌC NGÀNH KINH TẾ RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Cử nhân Ngành Kinh tế có cơ hội nghề nghiệp rộng mở:

Nhà kinh tế học

Chuyên viên phân tích rủi ro tài chính

Chuyên viên phân tích dữ liệu

Nhà hoạch định tài chính

Nhà nghiên cứu kinh tế

Cố vấn tài chính

Nhà phân tích đầu tư

Nhân viên bảo hiểm

Làm việc trong các lĩnh vực công

Học Cao học và giảng dạy về Kinh tế

Giảng viên và sinh viên ngành Kinh tế – Học viện Phụ nữ Việt Nam

Năm 2024, ngành Kinh tế, Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh 150 chỉ tiêu ngành Kinh tế. Từ ngày 18/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2024 thí sinh được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.Thí sinh có thể đăng ký lựa chọn ngành Kinh tế, mã ngành 7310101, mã trường HPN trên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/).

Thí sinh quan tâm đến ngành Kinh tế có thể liên hệ:

Khoa Kinh tế và Tài chính

Phòng 1406 – Nhà A2, Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh