Trong không khí rộn ràng chào đón năm học mới 2024 – 2025, sáng ngày 9/9/2024, Khoa Kinh tế và Tài chính của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt dành cho tân sinh viên ngành Kinh tế số. Đây là dịp để các bạn tân sinh viên gặp gỡ, giao lưu với nhau cũng như với các thầy cô, cùng nhau chia sẻ thông tin về Học viện, về Khoa và ngành học. Đồng thời, buổi gặp mặt còn tạo cơ hội để các bạn học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khóa trước, cả trong học tập lẫn cuộc sống tại môi trường Học viện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt sinh viên K12 – Kinh tế số

Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo Khoa Kinh tế và Tài chính, các giảng viên trong Khoa và toàn thể các bạn tân sinh viên ngành Kinh tế số. Thay mặt Ban lãnh đạo Khoa, TS. Lê Văn Sơn – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Kinh tế và Tài chính đã đánh giá cao sự nỗ lực của mỗi sinh viên để trở thành tân sinh viên của Học viện và giới thiệu về truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam, về Khoa Kinh tế vàTài chính và đặc biệt là về ngành Kinh tế số. Thông qua đó, thầy cũng gửi gắm thông điệp đến các bạn tân sinh viên để phát huy truyền thống tự hào của Học viện, tích cực học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

TS. Lê Văn Sơn – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Kinh tế và Tài chính chia sẻ cùng tân sinh viên

Trong buổi gặp mặt, các bạn tân sinh viên ngành Kinh tế số cũng được gặp gỡ cố vấn học tập của lớp – TS Vũ Thị Hà. Cô Hà đã giới thiệu cho tân sinh viên về mục tiêu, chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo của ngành học; về phương pháp học tập và rèn luyện ở môi trường đại học; về tương tác với thầy/cô trong quá trình học tập…. Sự chia sẻ ý nghĩa của cô đã góp phần định hướng cho sinh viên về thái độ học tập, về việc phát triển kỹ năng, rèn luyện năng lực trong suốt quá trình học đại học. Cô cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tự học, chủ động trong nghiên cứu và xây dựng mối quan hệ thân thiện, cởi mở với giảng viên để nhận được sự hỗ trợ kịp thời khi cần thiết. Những lời khuyên chân thành từ TS Vũ Thị Hà không chỉ giúp tân sinh viên có cái nhìn rõ ràng hơn về con đường học tập sắp tới mà còn tạo động lực để các bạn không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân, chuẩn bị cho những cơ hội và thách thức trong lĩnh vực Kinh tế số.

Đặc biệt, buổi gặp mặt còn trở nên sôi động hơn với sự tham gia nhiệt tình của các tân sinh viên trong những minigame và tiết mục văn nghệ do chính các bạn tân sinh viên biểu diễn. Dù mới chỉ nhập học và có thời gian làm quen ngắn ngủi, các bạn đã nhanh chóng kết nối với nhau để cùng chuẩn bị các trò chơi, vở kịch ngắn và những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Những hoạt động này không chỉ góp phần khuấy động bầu không khí, mà còn giúp các tân sinh viên cảm thấy gần gũi hơn, đồng thời tự tin thể hiện bản thân. Đây cũng chính là những kỷ niệm đầu tiên, đánh dấu một giai đoạn thanh xuân rực rỡ của các em tại Học viện, mở đầu cho hành trình học tập và phát triển đầy ý nghĩa phía trước. Buổi gặp mặt khép lại với niềm hứng khởi và hy vọng của các tân sinh viên, mở ra một chặng đường mới đầy hứa hẹn.

Tân sinh viên ngành Kinh tế số tự tin giao lưu tại buổi gặp mặt